Đá phạt gián tiếp là gì? Những kỹ thuật thực hiện đá phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là gì và kỹ thuật thực hiện như thế nào? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến quả đá phạt gián tiếp, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là gì? Khi tiến hành thực hiện những quả đá phạt thì cho dù là đá phạt trực tiếp hay là gián tiếp thì bóng phải được đặt “chết” tại chỗ. Cầu thủ thực hiện quả đá phạt sẽ không được chạm bóng lần thứ 2 nếu như bóng chưa chạm vào một cầu thủ khác ở trên sân cỏ.

da-phat-gian-tiep-la-gi
Giải thích đá phạt gián tiếp là gì?
Phạt gián tiếp có thể thực hiện ở mọi vị trí ở trên sân. Phía trọng tài sẽ xác nhận quả gián tiếp bằng cách giơ tay phải lên cao, giữ nguyên tư thế nào cho đến khi quả đá phạt được thực hiện xong, hoặc bóng chạm cầu thủ khác hoặc bóng vượt qua những đường giới hạn có trên sân.
Đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm là khi cầu thủ cố ý chuyền bóng về cho thủ môn đội mình, nhưng thủ môn lại bắt bóng bằng tay. Khi đó, đội bóng đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt gián tiếp ở trong vùng cấm địa.
Nhằm tránh được đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm địa thì thủ môn khi nhận bóng từ đường chuyền về của đồng đội cần khống chế nhịp đầu bằng chân.

Tổng hợp những kỹ thuật thực hiện quả đá phạt gián tiếp

Với những thông tin do các chuyên gia Fun88z bật mí ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm đá phạt gián tiếp là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu chia sẻ đến cho mọi người được biết đến các kỹ thuật thực hiện quả đá phạt gián tiếp như sau:

da-phat-gian-tiep-la-gi-1
Tổng hợp những kỹ thuật thực hiện quả đá phạt gián tiếp
1. Cách thức thực hiện cú sút phạt gián tiếp
Các quả đá phạt gián tiếp thông thường sẽ được thực hiện ở bên ngoài vòng cấm. Khoảng cách từ đây đến khung thành rất dài nên người chơi thông thường sẽ lựa chọn các tình huống treo bóng cho đồng đội, tiếp đến đồng đội sẽ nhận bóng; chuyền hoặc là sút vào cầu môn.
Nếu như đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm, từng đội tuyển cần 2 cầu thủ. Người thực hiện quả đá phạt này phải có kỹ thuật sút phạt tốt, đủ độ nhanh nhạy để chuyền bóng mà đối thủ không thể nào cản phá được. Cầu thủ còn lại sẽ đứng trước quả bóng nhằm thực hiện cú sút hợp lý. Hàng thủ được đặt làm hàng rào ở trong đội hình 10 người, thủ môn được đặt tại vị trí thuận lợi nhất nhằm đón bóng và cản phá.
2. Vị trí đá phạt gián tiếp 
Đa số những quả đá phạt đều thực hiện từ vị trí phạm lỗi. Trừ trường hợp thủ môn được hưởng quả đá phạt gián tiếp thì quả đá phạt có thể được thực hiện ở bất cứ nơi nào ở trong khu vực. Bóng phải giữ nguyên tại vị trí phạm lỗi trước khi sút. Cầu thủ đá phạt phải cách bóng ít nhất là 9m15, đứng dưới 9m15 xem như đứng ở vạch giữa 2 cột dọc.
3. Quy định khi bóng vào khung thành trong cú đá phạt gián tiếp
Quả đá phạt gián tiếp chỉ được thực hiện nếu như bóng chạm vào cầu thủ khác đang bay, đi vào khung thành, nó sẽ được hưởng một quả phạt góc, hoặc là nếu bóng đi thẳng vào khung thành mà không chạm vào ai thì bàn thắng khi đó sẽ không được công nhận.
Khi đó, đối phương sẽ nhận được một cú sút, khi một đội biết cách đạt được thỏa thuận. Khi bạn thực hiện một quả đá phạt, đó là cơ hội tuyệt vời nhất để ghi bàn thắng, nâng cao bàn thắng cho đội chủ nhà. Trong rất nhiều trận bóng hay trên khắp thế giới, cũng đã có rất nhiều bàn thắng đẹp mắt từ các quả đá phạt gián tiếp.

Phân biệt quả đá phạt trực tiếp và quả đá phạt gián tiếp

Rất nhiều người có chung một suy nghĩ không biết giữa quả đá phạt trực tiếp và quả đá phạt gián tiếp có sự khác biệt như thế nào? Dưới đây các chuyên gia sẽ bật mí một số những thông tin liên quan đến 2 quả đá phạt này như sau:
* Đối với quả đá phạt trực tiếp
  • Cầu thủ sẽ được phép ghi bàn thắng trực tiếp vào khung thành đối phương không cần chạm vào cầu thủ khác.
  • Tình huống sút bóng vào lưới nhà sẽ tính là bàn thua.
  • Phạt trực tiếp sẽ không được thực hiện ngay tại vòng cấm.
* Đối với quả đá phạt gián tiếp
  • Không ghi được bàn trực tiếp: bàn thắng chỉ được tính hợp lệ khi bóng chạm cầu thủ khác trước khi bày vào lưới.
  • Sút bóng vào lưới nhà sẽ tính là phạt góc.
  • Đá phạt gián tiếp sẽ được phép thực hiện ngay trong vòng cấm.

Lời kết

Với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về khái niệm đá phạt gián tiếp là gì và kỹ thuật thực hiện quả đá phạt này như thế nào là chuẩn nhất. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích khác thì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!