Tìm hiểu ý nghĩa thực sự VFF là gì? Vai trò của tổ chức này

VFF là gì? Tổ chức này có vai trò như thế nào? Đây chắc hẳn là vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nội dung trong bài viết, Cảm Bóng Đá sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về ý nghĩa  thực sự của VFF.

Ý nghĩa thật sự của VFF?

VFF được biết đến là tên viết tắt của tổ chức quản lý bóng đá Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tổ chức này có tên gọi tiếng Anh là Vietnam Football Federation, được thành lập từ năm 1962. Khi mới thành lập, tổ chức này lấy tên gọi Hội bóng đá Việt Nam và được sử dụng đến năm 1989. Năm 1989, tổ chức này đổi tên Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Trụ sở của VFF đặt trên đường Lê Quang Đạo, thuộc Phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Người đang nắm quyền chủ tịch là ông Trần Quốc Tuấn, đây là đơn vị cao nhất của bóng đá Việt Nam và quản lý trực tiếp 24 liên đoàn thành viên.
Hiện VFF là đơn vị thành viên thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC). Nhiệm vụ của tổ chức này chính là quản lý, đưa ra những quyết sách quan trọng trong việc sử dụng con người của đội tuyển Việt Nam. Hơn 60 năm phát triển, VFF đã và đang làm rất tốt trong việc đưa ra định hướng giúp cho bóng đá nước nhà phát triển hơn nữa.

Vai trò của tổ chức này

Hiểu rõ ý nghĩa của VFF là gì? Vậy vai trò của tổ chức này như thế nào? Dưới đây là những vai trò của VFF mà CamBongDa đã tổng hợp.
Vai trò tổ chức: VFF là đơn vị tổ chức những giải đấu, trận đấu diễn ra trong nước. Đơn vị này sẽ xác định thời gian, địa điểm tổ chức các giải đấu và trận đấu. Các ban ngành như: ban huấn luyện, ban cầu thủ, ban trọng tài, ban trợ lý,… sẽ là những đơn vị có trách nhiệm giúp cho vai trò tổ chức của VFF thực hiện thành công mỗi giải đấu.
Vai trò quản lý: VFF là đơn vị quản lý trực tiếp các thành viên ở đội tuyển quốc gia, họ sẽ đưa ra quyết định trong việc sử dụng con người để từ đó giúp cho đội tuyển sẽ sở hữu những nhân tố tốt nhất. Trong vai trò quản lý, VFF cũng là đơn vị sẽ giải quyết trực tiếp những vấn đề vi phạm mà cầu thủ, câu lạc bộ, các đơn vị thành viên vi phạm.
Vai trò định hướng phát triển: Song song với việc quản lý, tổ chức thì VFF cũng là đơn vị đưa ra định hướng phát triển của bóng đá Việt Nam. Điều này đồng nghĩa, tổ chức này sẽ đưa ra kế hoạch giúp cho bóng đá nước nhà cái hướng đi đúng đắn,phát triển hơn nữa. Mọi kế hoạch VFF đưa ra có vai trò quan trọng, nếu như tính khả thi sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam vươn cao hơn và ngược lại.

Những thành công VFF cùng bóng đá Việt Nam có được


Với lịch sử phát triển của mình, VFF ngày càng khẳng định được tầm quan trọng với bóng đá nước nhà. Không chỉ vậy, đơn vị này cũng đã đưa ra nhiều quyết sách giúp cho bóng đá Việt Nam gặt hài vô vàn thành công. Trong đó cần kể đến như:
Sân chơi Sea Games
 •       Đội nam: 1 huy chương vàng năm 2019, 5 huy chương bạc, 2 huy chương đồng
 •       Đội nữ: 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng
 •       Futsal nam: 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng
 •       Futsal nữ: 2 huy chương bạc
Sân chơi AFF Cúp
 •       Đội nam: 2 lần vô địch
 •       Đội nữ: 3 lần
Các sân chơi châu lục
 •       Đội tuyển U16 Việt Nam vào đến bán kết U16 Châu Á năm 2016, đây chính là thành tích ấn tượng mà đội tuyển U16 nước nhà phải mất 16 năm mới có thể làm được.
 •       Năm 2017, U20 Việt Nam tham dự vòng chung kết World Cup U20 thế giới.
 •       Đội tuyển nam Futsal Việt Nam có hai lần tham dự vòng chung kết World Cup Futsal thế giới vào các năm 2016, 2021. Thành tích của cả hai kỳ là vào đến vòng 1/8 giải đấu.
 •       U23 Việt Nam về nhì U23 Châu Á năm 2018, thành tích cao nhất từ trước đến nay của đội tuyển ở sân chơi châu lục.
 •       Đội Olympic Việt Nam đạt hạng tư tại Asiad 2018.
 •       Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam vào đến bán kết của giải đấu.
 •       Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á.
 •       Đội tuyển nữ Việt Nam có xuất chính thức tham gia vòng chung kết World Cup nữ 2023.
Ngoài những thành tích nổi bật kể trên, nhờ có việc đưa ra những định hướng đúng đắn trong cách sử dụng con người bóng đá Việt Nam cũng đã đang từng bước khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình với nền bóng đá khu vực. Từ năm 2018 cho đến nay, cả hai đội tuyển nam và nữ Việt Nam đều nằm trong Top 100 thế giới. Với đội tuyển nam, hiện tại đội bóng của chúng ta đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 16 Châu Á, nhờ vậy mà bóng đá Việt Nam cũng là đội bóng được nhiều lựa chọn soi kèo đêm nay. Từ những gì có được giúp cho VFF khẳng định rõ hơn vai trò của mình với bóng đá nước nhà, trở thành một tổ chức không thể thiếu trong sự phát triển của bóng đá.

Kết luận

Qua nội bài viết, bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa VFF là gì cũng như vai trò thật sự của tổ chức này? Đây là đơn vị đặc biệt quan trọng với bóng đá Việt Nam, họ luôn nỗ lực làm tốt mọi việc để bóng đá nước nhà phát triển hơn nữa.