Tỷ giá 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Việc đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt luôn là vấn đề được nhiều người tâm, nhất là những ai đang có nhu cầu du học, du lịch, làm việc tại Trung Quốc. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của originalcafeaugogo.com chúng tôi để biết được câu trả lời chính xác nhé.

I. Tổng quan đồng Nhân dân tệ

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc
Để biết được tỷ giá 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn nên nắm được những thông tin về đồng tiền này. Theo đó, đồng nhân dân tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ được lưu thông tại Trung Quốc (ngoại trừ Macao, Hồng Kông, Đài Loan).
Ngân hàng Trung Quốc chính thức phát hành đồng nhân dân tệ năm 1948. Tuy nhiên phải đến năm 1955, loại tiền nhân dân tệ thứ 2 mới được phát hành và thay thế cho loại tiền đầu tiên. Loại nhân dân tệ đang được dùng hiện nay là phát hành năm 1999.
Theo quy ước, đồng nhân dân tệ ký hiệu là ¥, viết tắt là CNY. Trên mặt các tờ nhân dận tệ có in hình chủ tịch Trung Quốc là Mao Trạch Đông ở mặt trước, còn mặt sau là các danh lam thắng cảnh.
Hiện nay, hai loại tiền được lưu thông tại Trung Quốc là tiền xu và tiền giấy.
 • Mệnh giá nhân dân tệ loại tiền giấy gồm 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.
 • Mệnh giá nhân dân tệ loại tiền xu gồm 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ xu.

II. 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
1 vạn tệ bằng 34.567.055.73 VND
Với nền kinh tế tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ, đồng nhân dân tệ được đánh giá là một trong những đồng tiền có sức ảnh hưởng trên thế giới cùng với USD, Yên Nhật… Vậy 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
Để biết được 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cần cập nhật thông tin tỷ giá nhân dân tệ hôm nay. Theo đó, 1 nhân tệ bằng 3476.71 VND. Từ đây, chúng ta có thể tính được 1 vạn tệ bằng 34.767.055.73 VND.
Tương tự:
 • 2 tệ bằng 6.953.41 VND
 • 5 tệ bằng 17.383.53 VND
 • 10 tệ bằng 34.767.06 VND
 • 20 tệ bằng 69.534.11 VND
 • 50 tệ bằng 1.73.835.28 VND
 • 100 tệ bằng 347.670.56 VND
 • 1000 tệ bằng 3.476.705.57 VND
 • 100 vạn tệ bằng 347.670.557.29 VND
Tuy nhiên mức tỷ giá quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ có sự thay đổi và khác nhau theo từng ngày. Vậy nên để có được đáp án chính xác, bạn cần phải theo dõi thông tin tỷ giá thường xuyên tại các ngân hàng.

III. Nên đổi tệ sang tiền Việt ở đâu?

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Bạn nên thực hiện đổi ngoại tệ tại Ngân hàng để đảm bảo an toàn
Để có thể đổi nhân dân tệ sang tiền Việt cũng như biết chính xác 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn có thể thực hiện tại các ngân hàng lớn như VPbank, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank, Agribank hay BIDV… Đây đều là những ngân hàng được Nhà nước cấp phép giao dịch mua bán, trao đổi ngoại tệ.
Việc đổi tiền tại ngân hàng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn và hạn chế các rủi ro như tiền giả, tiền rách. Tuy nhiên, khi thực hiện đổi tiền tại Ngân hàng bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục có chút lằng nhằng. Bên cạnh đó, tỷ giá Nhân dân tệ tại các ngân hàng sẽ có sự khác nhau. Vậy nên bạn hãy tham khảo thông tin tỷ giá tại nhiều ngân hàng trước khi quyết định đổi tiền để đảm bảo mình không bị lỗ nhé.
Ngoài các Ngân hàng, bạn cũng có thể thực hiện đổi tệ sang Việt Nam tại sân bay, cửa khẩu hoặc các địa điểm giao dịch được Nhà nước cấp phép đổi tiền Tuy nhiên, bạn nên chọn những địa điểm uy tín để có giá tốt.
Lưu ý, nếu sang Trung Quốc du lịch, bạn hãy đổi tiền trước khi vào Trung Quốc. Bởi tại đất nước này bạn sẽ rất khó kiếm được nơi đổi tiền. Vậy nên hãy đổi ngay tại Việt Nam hoặc các sân bay Trung Quốc.

IV. Vì sao nên đổi tệ sang tiền Việt?

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Nắm được thông tin tỷ giá giúp bạn chủ động hơn trong giao dịch và không bị lỗ
Trước khi thực hiện quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần nắm được thông tin tỷ giá chênh lệch giữa hai loại tiền để không bị lỗ khi thực hiện đổi tiền. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ tích lũy được những thông tin hữu ích. Vậy theo dõi tỷ giá của đồng Nhân dân tệ như nào mới đúng.
 • Khi du lịch: Theo thống kê, các dịch vụ du lịch tại Trung Quốc đều sử dụng tiền mặt, vậy nên nếu bạn có ý định sang đó du lịch, mua sắm thì nên cập nhật tỷ giá đồng Nhân dân tệ. Việc này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi thanh toán.
 • Trong kinh doanh: Nếu bạn là tiểu thương phải thường xuyên gia dịch, làm ăn với người Trung Quốc thì việc theo dõi tỷ giá điều cần thiết. Bạn cần phải cập nhật thông tin tỷ giá chênh lệch từng này để không ảnh hưởng đến giá thành mặt hàng kinh doanh.
 • Trong kinh tế: Hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu của một quốc gia đều chịu ảnh hưởng bởi tỷ giá ngoại tệ. Do đó, việc theo dõi tỷ giá sẽ làm giảm thâm hụt ngân sách, tăng thặng dư thương mại theo thời gian.

V. Cách nhận biết tiền nhân dân tệ giả

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Tiền thật được in sắc nét, rõ ràng hơn so với tiền giả
Để không gặp phải tình trạng tiền giả, tiền rách khi thực hiện đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn nên chú ý đến một số điểm sau:
 • Đầu tiên, bạn cần biết rằng những tờ tiền thuật thường có hình in sắc nét và chìm rất sống động. Trong khi đó tiếng giản thường in nhạt nhòa, không rõ ràng và trông rất dày.
 • Tiếp đến, khi sờ vào phần in cổ áo của chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông thì tiền thật sẽ nhám ráp, còn tiền giả thì trơn.
 • Đưa đồng tiền về phía ánh sáng, các nét trên tờ tiền thật không bị đứt đoạn đều màu.
 • Các đường nét, hình ảnh trên tờ tiền thật khi bị ướt, ẩm vẫn rõ nét, không bị mờ. Trong khi đó, hình ảnh trên tiền giả khi gặp nước sẽ bị mờ, nhạt nhòa.
 • Chất liệu tờ Nhân dân tệ giả thường kém, dễ bị giãn, bong mực. Còn tiền thật sẽ dai, chắc chắn và mực in bền màu hơn.
Như vậy, việc nắm rõ tỷ giá nhân dân tệ nói chung và xác định được 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong kinh doanh, du lịch, học tập tại Trung Quốc. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện giao dịch. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để có thêm những thông tin mới nhất về tỷ giá, cách duy đổi ngoại tệ nhé.