Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào là chuẩn? Ý nghĩa nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa như là kỷ vật minh chứng cho hành trình mới của các cặp đôi yêu nhau. Vậy nhẫn cầu hôn đeo ngón nào mới đúng? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau của originalcafeaugogo.com nhé.

I. Ý nghĩa nhẫn cầu hôn là gì?

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào
Nhẫn cầu hôn là kỷ vật minh chứng cho hành trình mới của các cặp đôi
Cầu hôn là khi chàng trai ngỏ ý, thể hiện mong muốn muốn lấy người con gái mình yêu thương làm vợ, tính đến chuyện thành vợ chồng trong tương lai. Và nhẫn cầu hôn được xem là vật chứng cho tình yêu chân thành của hai người. Nó sẽ trường tồn theo thời gian, đi theo vợ chồng đến cuối cuộc đời. Bởi vậy, kiểu dáng nhẫn cầu hôn luôn được thiết kế cầu kỳ, với nhiều họa tiết hơn nhẫn cưới.
Ngoài ra, do là kỷ vật minh chứng đánh dấu khởi đầu của hành trình mới cho các cặp đôi yêu nhau nên nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc dành cho người con gái.

II. Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào?

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào
Nhẫn cầu hôn thường được đeo ngón giữa tay trái
Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào luôn là thắc mắc của nhiều người, nhất là những chàng trai đang chuẩn bị cầu hôn người con gái mình yêu. Tùy theo từng nơi, từng quan niệm mà nhẫn cầu hôn sẽ được quy định đeo ngón nào, nhưng đa phần nhẫn cầu hôn đeo ngón giữa tay trái.
Vị trí này chính là ngón tay khẳng định người đó là hoa đã có chủ, đồng thời là lời cảnh báo đến những đối tượng có ý định tán tỉnh nên từ bỏ. Vậy nên, nếu bạn để ý thì hầu như những cô nàng có ý chung thân, chồng sắp cưới thường đeo nhẫn ở ngón giữa tay trái.
Ngoài ra, nhẫn cầu hôn đeo ngón nào nữa? Nếu bạn không muốn đeo ngón giữa thì có thể đeo nhẫn cầu hôn ở ngón áp út. Mặc dù đây là ngón mặc định dành riêng cho nhẫn cưới, tuy nhiên khi chưa tổ chức lễ cưới thì đây cũng là vị trí đeo giúp các chàng trai khẳng định đó là người con gái của mình. Bất cứ ai đeo nhẫn ngón áo út tay trái thì như lời khẳng định bản thân đã có chồng. Và mọi chàng trai khi thấy cô nàng nào đeo nhẫn ngón áp út sẽ chủ động giữ khoảng cách để tạo nên sự tôn trọng cũng như tránh điều đáng tiếc xảy ra.
Chắc hẳn, khi đọc đến đây bạn đã biết nhẫn cầu hôn đeo ngón nào rồi đúng không? Tuy nhiên tại sao nhẫn cầu hôn lại đeo ở ngón giữa thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu nhé.

III. Lý do nhẫn cầu hôn nên đeo ngón giữa

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào
Tại một số quốc gia, nhẫn cầu hôn còn được đeo ở ngón áp út
Theo như các ghi chép của người phương Tây, La Mã và Ai Cập cổ đại thì hầu hết mọi người đều chọn ngón áp út hoặc ngón út để đeo nhẫn. Vậy nhẫn cầu hôn đeo ngón nào? Người phương Tây cổ đại có niềm tin rằng ở vị trí này có mạch máu chạy thẳng tới tim như đường kết nối tình yêu, cảm xúc. Vậy nên, với mong muốn tình yêu lúc nào cũng nóng bỏng, nồng cháy thì ngón áp út hoặc ngón út là phù hợp nhất. Ngoài ra, do 90% dân số đều thuận tay phải nên nhẫn cầu hôn sẽ được đeo ở tay trái để tránh sự va chạm, trầy xước theo năm tháng. Niềm tin này còn được lưu truyền và duy trì đến tận ngày nay và thậm chí lan sang cả phương Đông.
Nếu như trước đây người phương Đông không quan niệm về cầu hôn đính hôn, thì với sự ảnh hưởng của các nền văn hóa trên thế giới thì trào lưu đeo nhẫn cầu hôn, đính hôn đã trở nên ngày càng phổ biến.

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào
Nhẫn cầu hôn thường được thiết kế đính đá
Người Trung Quốc xưa quan niệm rằng, trong 5 ngón tay thì ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là bản thân, áp út là bạn đời và ngón út là con cái. Sự tinh tế này được thể hiện khi bạn áp hai bàn tay vào nhau. Lúc này các ngón cái, trỏ và út rất dễ tách rời nhau, điều này như sự phản ánh rằng bố mẹ, anh chị và con cái không thể cùng ta sống suốt đời. Riêng vợ chồng mới là người đi lâu dài nhất theo năm tháng. Chính vì vậy, họ thường đeo nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn ở ngón giữa hoặc áp út để thể hiện bản phân đã thuộc về ai đó.

IV. Cách chọn nhẫn cầu hôn đẹp

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào
Nhẫn cầu hôn có kiểu dáng cầu kỳ hơn so với nhẫn cưới
Sau khi biết được nhẫn cầu hôn đeo ngón nào, bạn cần quan tâm đến kích thước chiếc nhẫn sao cho phù hợp với người mình yêu. Do đó, để biết được chính xác kích thước nhẫn cầu hôn, bạn hãy dùng sợi chỉ hoặc mảnh giấy nhỏ quấn quanh ngón tay bạn dự định đeo nhẫn cầu hôn cho cô ấy. Sau đó đánh dấu phần tiếp giáp của đầu sợi chỉ hoặc mảnh giấy khi tạo thành hình tròn. Sau đó mang kích thước này đến cửa hàng để nhân viên tư vấn chọn đóng size nhé.
Ngoài việc nắm được câu trả lời nhẫn cầu hôn đeo ngón nào, các anh cũng cần chú ý đến việc chọn nhẫn cầu hôn sao cho phù hợp nữa nhé. Thông thường nhẫn cầu hôn có kiểu dáng cầu kỳ hơn so với nhẫn cưới, nên đa số chàng trai sẽ chọn mẫu nhẫn có đính hạt phía trên. Tùy theo điều kiện tài chính là loại hạt này có thể là kim cương, đá quý, hạt thường hoặc nhân tạo. Mặc dù giá trị vật chất có thể chênh lệch nhưng ý nghĩa của nhẫn cầu hôn hoàn toàn giống nhau. Đó là xuất phát từ tình yêu chân thành nên dù giá trị thấp hay cao thì tình yêu vẫn tồn tại với thời gian.

V. Sự khác nhau giữa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào
Nhẫn cầu hôn chỉ có 1 chiếc dành cho các cô gái
Không chỉ quan tâm đến nhẫn cầu hôn đeo ngón nào, nhiều người cũng khá thắc mắc nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn khác nhau thế nào.
  • Nhẫn cầu hôn: Đây là loại nhẫn các chàng trai thường dùng để cầu hôn người con gái mình yêu nên chỉ có 1 cái và được đeo ở ngón giữa tay trái hoặc ngón áp út tay trái của cô gái mà thôi. Do nhẫn cầu hôn có kiểu dáng đặc biệt nên không thích hợp để sử dụng thường xuyên. Vậy nên, nhẫn cầu hôn thường được bảo quản trong hộp và chỉ dùng vào những dịp quan trọng.
  • Nhẫn cưới: Là cặp nhẫn biểu tượng cho tình yêu, là sự gắn kết trọn đời giữa hai người. Nhẫn cưới có hình dáng tương tự và được cặp vợ chồng lần lượt trao cho nhau vào ngày trọng đại. Sau khi đeo nhẫn cưới thì có nghĩa họ đã thuộc về nhau mãi mãi.
Ngoài ra, các cặp đôi cũng có thể sử dụng nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới cùng nhau hoặc có thể chỉ đeo nhẫn cưới. Vào những dịp quan trọng hay sự kiện kỷ niệm họ mới đeo nhẫn cầu hôn. Nếu đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới cùng nhau, bạn có thể đeo trên cùng ngón áo út hoặc ngón giữa. Ở phương Tây, họ vẫn đeo cả 2 loại nhẫn này trên cùng một ngón tay và tham gia các sự kiện.
Như vậy, qua đây chắc chắn bạn đã biết được nhẫn cầu hôn đeo ngón nào và ý nghĩa nhẫn cầu hồn cũng như điểm khác biệt với nhẫn cưới rồi đúng không nào. Hi vọng qua bài viết này, các chàng trai có thể lựa chọn được mẫu nhẫn cầu hôn thích hợp với người yêu của mình và cầu hôn thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích về tình yêu, đời sống nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.